เลือกเสื้อผ้าแฟชั่นให้กับเข้ากับบุคลิก

ปัจจุบันกระแสเสื้อผ้าแฟชั่นเป็นกระแสที่แรงมากสังเกตได้จากสไตล์การแต่งตัวของหนุ่มๆ และสาวๆ ที่มักจะมีสไตล์เป็นจังตัวเองเป็นส่วนมาก แต่อย่างไรก็ตามสำหรับการแต่งกายทั่ว ๆ ไปนั้นอาจจะไม่จำเป็นต้องทางการมากเท่าไหร่นัก โดยเฉพาะเสื้อผ้าแฟชั่นที่อาจจะถูกมองว่าเป็นเพียงแค่ชุดลำลองสบาย ๆ และไม่เห็นจะเป็นตัวช่วยเสริมสร้างบุคลิกเท่าไหร่นัก แต่รู้หรือไม่แม้ว่าจะใส่เสื้อผ้าแฟชั่นสวยงามขนาดไหนก็ตาม หากมันไมได้ช่วยเสริมหรือส่งในด้านบุคลิกภาพมันก็ไม่ได้ส่งผลให้คุณดีขึ้นเลย

7 วัน 7 สไตล์ ง่ายๆด้วยเสื้อเชิ้ต

ดังนั้นหากคุณผู้ชายหรือคุณผู้หญิงมีความต้องการที่จะได้เสื้อผ้าแฟชั่นสักตัวอาจจะต้องใช้หลักการเลือกเสื้อผ้าที่ดี และให้เหมาะกับกาลเทศะดังต่อไปนี้เพื่อเป็นทางเลือกและตัวช่วยให้การแต่งกายของหนุ่มๆ สาวๆ มีบุคลิกภาพที่ดีขึ้น และน่ามองยิ่งขึ้น

            ประโยชน์ในการใช้สอยของเสื้อผ้าแฟชั่นตัวนั้น ๆ

สำหรับการเลือกซื้อเสื้อผ้าผู้ชายหรือเสื้อผ้าผู้หญิงทุกรูปแบบควรที่จะคำนึงถึงเรื่องประโยชน์ในการใช้สอยหรือความจำเป็นเป็นประเด็นสำคัญ โดยจะต้องคิดว่าการเลือกซื้อเสื้อผ้าครั้งนั้นเลือกซื้อเพื่ออะไร เพราะเหตุใด ซึ่งนอกจากจะทำไม่ทำให้เกิดการเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์แล้ว บางครั้งการคิดก่อนที่จะซื้อเสื้อผ้าสักตัวก็อาจจะทำให้ได้เสื้อผ้าแฟชั่นที่สวย หรูและเลิศก็เป็นได้

            ความสะดวกสบายในการสวมใส่เสื้อผ้าตัวนั้น ๆ

แน่นอนว่าการเลือกซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นทั้งเสื้อผ้าชาย หรือเสื้อผ้าหญิงประเด็นคำนึงอีกประเด็นคือ ความสะดวกในสวมใส่เสื้อตัวนั้น ๆ ยกตัวอย่างเช่น หากอยู่แต่ในบ้านไม่ได้เดินทางไปไหนมากนักก็อาจจะเลือกเสื้อผ้าที่สวมใส่สบายๆ ดูแลรักษาง่ายไม่ต้องยุ่งยากเท่าไหร่นัก แต่ในขณะเดียวกันหากต้องการออกจากบ้านเพื่อไปเที่ยวก็ควรใส่เสื้อผ้าแฟชั่นแบบคล่องตัว ให้ความทะมัดทะแมงและแน่นอนว่าหากเป็นแฟชั่นก็คงต้องเพียบพร้อมไปด้วยความน่ารักและเก๋ไก๋

เสื้อผ้าผู้ชาย wearyouwant

            เสื้อผ้าแฟชั่นที่จะทำให้ดูดีจะต้องเหมาะกับวัย

สำหรับคุณผู้หญิงหรือคุณผู้ชายที่อยากจะสวมใส่เสื้อผ้าแฟชั่นแล้วให้ตัวเองดูดี เสื้อผ้าแบบนั้น ๆ จะต้องเหมาะสมกับวัยและบุคลิกด้วย ซึ่งจะทำให้ตัวเองดูดีขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอนคงจะต้องเป็นเรื่องแปลกพอสมควรหากคนวัยอายุ 60 ใส่ชุดแฟชั่นแบบอายุ 20  ดังนั้นวัยไหนควรใส่เสื้อผ้าแบบไหนอาจจะทำได้ดังต่อไปนี้

  1.  เสื้อผ้าสำหรับเด็ก – เสื้อผ้าแฟชั่นเด็กควรเป็นเสื้อผ้าที่มีความสดใสในตัว มีรูปแบบเก๋ไก๋และน่ารัก ไม่รุ่มร่ามและสามารถถอดได้ง่ายไม่คับจนเกินไป
  2.  เสื้อผ้าแฟชั่นสำหรับวัยรุ่น – แน่นอนว่าในช่วงของวัยรุ่นเสื้อผ้าแฟชั่นที่เหมาะกับบุคลิกในวัยนี้ก็อาจจะเป็นเสื้อผ้าที่มีสีสดใสหรือสีอ่อน ๆ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับแต่ละคนว่าจะชอบลักษณะแบบไหน อาทิเช่น บางคนอาจจะชอบการแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าสไตล์น่ารัก ๆ บางคนอาจจะชื่นชอบใส่เครื่องแต่งกายที่ให้ความคล่องแคล่ว ว่องไว ซึ่งทั้ง 2 แบบก็จะมีความแตกต่างกัน
  3.  เสื้อผ้าแฟชั่นสำหรับวัยผู้ใหญ่ – สำหรับวัยทำงาน หรือวัยผู้ใหญ่อาจจะจำเป็นเปลี่ยนาจากความหวาน ความน่ารักมาเป็นการเปลี่ยนบุคลิกภาพในการแต่งากยแบบสุภาพและเรียบร้อย เพื่อให้ตัวเองดูดีและสง่างาม เช่นเดียวกันหากใส่เสื้อผ้าแฟชั่นในช่วงของวัยรุ่นก็อาจจะทำให้ดูไม่เหมาะสมเท่าไหร่นัก หรืออาจจะถูกมองว่ายังไม่รู้จักโตกางเกงยีนส์ผู้ชาย

            รูปร่างของตัวเอง

การเลือกซื้อเสื้อผ้าไม่ได้ขึ้นอยู่กับรูปแบบแฟชั่น บุคลิกภาพ วัยที่เหมาะสมเท่านั้นหากแต่ว่ารูปร่างก็เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นเดียวกัน หากใส่เสื้อผ้าที่ไม่เหมาะสมกับร่างตัวเองก็อาจจะทำให้เหมือนกาคาบพริก หรือจะต้องโชว์ส่วนเกินให้ใครคนอื่นได้เห็น

  1. เสื้อผ้าสำหรับคนรูปร่างสูงใหญ่ – สำหรับเสื้อผ้าผู้ชายหรือเสื้อผ้าผู้หญิงสำหรับคนที่มีรูปร่างสูงและใหญ่ ควรที่จะเลือกเสื้อผ้าที่มีลวดลายตามขวาง เพื่ออำพรางหุ่นให้ดูกว้างขึ้นหรืออำพรางให้ดูเหมือนว่าเตี้ยลงยกตัวเช่น ผู้ชายอาจจะเสื้อผู้ชายตามลายขวาง ส่วนสาวๆ ก็อาจจะเลือกใส่กระโปรงบานเป็นต้น
  2.  เสื้อผ้าสำหรับคนรูปร่างเตี้ย – สำหรับหนุ่ม ๆ สาวๆ ร่างเตี้ยทั้งหลายอาจจะต้องเปลี่ยนจากเสื้อผ้าตามลายแนวขวางมาเป็นลายตามแนวยาวแทน เพื่อให้ตัวเองดูสูงและเพรียวขึ้น ส่วนปกคอเสื้อควรหลีกเลี่ยงที่ใหญ่จนเกินไป เพราะอาจจะทำให้คอสั้นหรือเตี้ยลง
  3. เสื้อผ้าสำหรับคนอ้วน – หนุ่มๆ สาวที่มีรูปร่างอ้วนหรือท้วมอาจจะเกิดอาการน้อยใจที่ว่าหาซื้อเสื้อผ้าใส่ได้ค่อนข้างยาก แต่อันที่จริงแล้วสามารถใส่เสื้อผ้าไซส์ใหญ่ได้สวย หากเลือกเป็นสีน้ำตาล สีน้ำเงิน ดำ แดงเข้ม เพื่ออำพรางให้หุ่นผอมและเพรียวลง และไม่ควรสวมกระโปรงบานและยาว
  4.  เสื้อผ้าสำหรับคนผอม – สำหรับหนุ่มๆ สาวๆ ที่มีรูปร่างผอมก็อาจจะต้องเลือกเสื้อผ้าสีชมพู ฟ้า เหลือง เขียวอ่อน เพื่ออำพรางทำให้รูปร่างผอมหุ่นให้ดูอ้วนขึ้น

ขอบคุณบทความจาก : aksorn.com

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: