เลือกรองเท้าอย่างไรให้เหมาะกับตัวเอง

รองเท้าแทบจะเรียกได้ว่าเป็นเครื่องประดับที่หนุ่มๆ แทบจะไม่ค่อยมองเท่าไหร่นัก และหันไปใส่รองเท้ากีฬาหรือรองเท้าลำลองกันเป็นส่วนมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งรองเท้าแตะผู้ชาย ที่แม้ว่าจะมีแบบแฟชั่นรองเท้ามากมาย แต่รู้หรือไม่ว่ามันอาจจะดูไม่ดีเอาเสียเลยหากจะต้องใส่ไปเจอสาวๆ หรือนัดใครไว้สักคน ดังนั้นหากหนุ่มๆ ต้องการรองเท้าคู่ใจไว้สักคู่ใส่ให้ได้กับทุกสถานการณ์อาจจะต้องเลือกรองเท้าเหล่านี้คือทางเลือกของคุณ

1 รองเท้าผู้ชายแบบ Oxfords

รองเท้าออฟฟอร์ด (Oxfords) เป็นรองเท้าที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นรองเท้าที่จะนิยมผลิตในรูปแบบของที่มีเชือกผูกรองเท้า เช่นเดียวกันสามารถใส่ได้หลายโอกาสพอสมควร สำหรับรองเท้าผู้ชายแบบนี้จะใส่ได้ดีกับสูทธรรมดา ลายทางหรือแบบ Double Breasted Suite ซึ่งเหมาะกับงานทั่วไป แต่ถ้าหากชอบความสบายๆ ก็อาจจะใส่กับเสื้อเชิ้ตธรรมดาก็ยังได้

กางเกงยีนส์ผู้ชาย

2 รองเท้าผู้ชายแบบ Wingtips

รองเท้าแบบ Wingtips เป็นรองเท้าที่ได้รับการออกแบบให้มีความคล้ายคลึงกับปีกนก ซึ่งเมื่อมองจากด้านบนแล้วจะมองเห็นได้อย่างชัดเจน โดยชื่อนี้มาจากหนุ่มๆ ในประเทศอังกฤษมักจะใช้เรียกกันซึ่งเหมาะกับกางเกงสาบายๆ และใช้ในงานทั่วๆ ไป

3 รองเท้าผู้ชายแบบ Cap Toe

รองเท้าผู้ชายรูปแบบนี้จะเป็นรองเท้าที่มีลวดลายอยู่บริเวณขอบของรองเท้า และหัวรองเท้า ซึ่งเหมาะกันอย่างยิ่งกับการใส่ด้วยชุดแบบทางการเสียหน่อย ซึ่งรูปแบบของรองเท้านั้นค่อนข้างที่จะทางการพอสมควร มากกว่ารองเท้า 2 แบบแรก เพราะฉะนั้นรองเท้าแบบ Cap toe จึงเหมาะกับงานพิเศษๆ และงานที่ค่อนข้างทางการเสียหน่อย

รองเท้าหนังผู้ชาย

4 รองเท้า White Buck

รองเท้าผู้ชายลักษณะนี้จะเป็นรองเท้าที่ผลิตมาจากหนัง แต่ส่วนใหญ่แล้วหนังนั้นจะใช้สีขาวเป็นหลัก ซึ่งทำให้รูปแบบของรองเท้านั้นดูโดดเด่นเป็นอย่างมากถึงมากที่สุด ซึ่งใส่ได้เขากันเป็นอย่างดีกับสูทแบบ Lightweight หรือเป็นเสื้อยีนส์ สามารถใส่ได้ในงานที่อากาศจะต้องแจ่มใสเสียหน่อย อย่างเช่น ใน่ช่วงฤดูร้อน เพราะฤดูอื่นๆ อาจจะต้องเปื้อนอย่างแน่นอน

นี่เป็นแบบรองเท้าที่ผู้ชายมักจะนิยมมากในช่วงนี้ ซึ่งหากได้ใส่หรือได้ลองแล้วก็น่าจะอินเทรนด์น่าดู แต่สำหรับผู้ชายที่ชื่นความสบายเป็นที่ตั้งอยู่แล้ว และไม่ค่อยเดินทางหรือร่วมงานสำคัญๆ หรือเพียงแค่เดินทางไปไหนมาไหนคนเดียวรองเท้าแบบนี้ก็อาจจะจัดเต็มจนเกินไปนะครับ อาจจะต้องหันไปใช้บริการรองเท้าแตะ เสื้อยืดกางเกงยีนส์เหมือนเดิม เพราะหนุ่มโสด อย่างเราๆ ก็ไม่รู้ว่าจะใส่ไปโชว์ใครเหมือนกัน

ต้องขอบคุณ Kapook.com สำหรับบทความดี ๆ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: