เสื้อเชิ้ตผู้ชายเลือกอย่างไรให้เหมาะกับตัวเอง

ปัจจุบันหนุ่มออฟฟิศมีเทรนด์การแต่งตัวที่แตกต่างกันออกไป แต่แน่นอนว่าบนพื้นฐานของหนุ่มออฟฟิศแทบทุกรายจะต้องนิยม “เสื้อเชิ้ตทำงาน หรือ เสื้อเชิ้ตผู้ชาย” อย่างแน่นอนเพราะเสื้อลักษณะนี้นับได้ว่ามีความนิยมและสามารถใส่ได้อย่างสุภาพอีกทั้งยังเป็นเสื้อที่หาค่อนข้างง่าย แต่อย่างไรก็ตามในการสวมใส่เสื้อเชิ้ตชายนั้นควรที่จะเลือกซื้อเสื้อเชิ้ตชายที่เหมาะกับตัวเอง เพราะบางครั้งอาจจะไม่ทำให้ตัวเราดีขึ้นกว่าเดิม

            เสื้อเชิ้ตผู้ชายมีด้วยกัน 2 ประเภท

            เสื้อเชิ้ตผู้ชายที่เห็นกันอยู่ในปัจจุบันนั้นได้รับการผลิตออกมาสองรูปแบบด้วยกัน โดยแบ่งออกเป็นเสื้อเชิ้ตผู้ชายแบบ Slim ซึ่งเหมาะกับผู้ชายที่มีรูปร่างค่อนข้างฟิต เพราะทรงของเสื้อจะรัดไปตามส่วนต่างๆ ของร่างกายและโชว์ส่วนที่เรียกได้ว่า “กล้ามเนื้อ” แน่นอนว่าเสื้อเชิ้ตแบบนี้ค่อนข้างเหมาะกับผู้ชายที่ฟิตร่างกายบ่อยๆ หรือนักกล้ามหรือคนที่ออกกำลังกายทุกวัน หรือบ่อยครั้ง อีกทั้งรูปแบบสลิมนั้นจะให้อารมณ์และความรู้สึกถึงความเรียบหรู เรียบร้อยและค่อนข้างจะสุภาพพอสมควร

เสื้อเชิ้ตแบบทรงตรงเป็นเสื้อเชิ้ตที่เหมาะกับหนุ่มๆ ที่ร่างค่อนข้างจะท้วมในการเลือกซื้อนั้นก็อาจจะไม่จำเป็นต้องซื้อไซส์ที่มีขนาดใหญ่มากจนเกินไปควรเลือกขนาดที่มีความพอดี และสวมใส่ได้อย่างสบายเพราะเสื้อเชิ้ตแบบที่สองจะให้ความรู้สึกค่อนข้างสบายและระบายอากาศได้ค่อนข้างดีพอสมควร และยังให้ความรู้สึกและอารมณ์เดียวกันกับแบบ Slim จึงเหมาะเป็นอย่างยิ่งกับหนุ่มร่างท้วมหรือไม่ได้ฟิตร่างกายเป็นประจำ

การเลือกซื้อเสื้อเชิ้ตจากเนื้อผ้า

            เสื้อเชิ้ตเนื้อผ้าแบบ Day to day Cotton การเลือกเนื้อผ้าแบบแรกเป็นการเลือกเสื้อเชิ้ตที่มีเนื้อผ้าที่ไม่ค่อยมีความหนาแน่นมากนักเพราะเป็นผ้าฝ้าย 100% ซึ่งจะทำให้การสวมใส่นั้นรู้สึกสบาย และเหมาะกับประเทศที่มีอุณหภูมอากาศที่เรียกได้ว่า “ร้อน” อีกทั้งยังดูแลรักษาได้อย่างง่ายและใช้เวลารีดไม่นานมากนัก ซึ่งสำหรับหนุ่มๆ ออฟฟิศอาจจะเลือกเสื้อเชิ้ตผ้าฝ้ายมาใส่ได้ในวันทำงานที่จะต้องทนต่อการเดินทางที่ทั้งร้อนจนแทบจะเรียกได้ว่า “ตับไหม้”

            เสื้อเชิ้ตผู้ชายแบบ Executive Cotton เสื้อลักษนะนี้เป็นผ้าฝ้ายที่ค่อนข้างจะเรียกได้ว่ามีคุณภาพในระดับเกรดเอเลยทีเดียว เพราะความละเอียดของเนื้อผ้านั้นจะมากเป็นพิเศษส่งผลให้ผ้ามีความอ่อนนุ่มกว่าแบบแรกมาก และมีความยืดหยุ่น สวมใส่ได้อย่างสบาย และมีความคงทนสูงกว่าผ้าทั่วไปอย่างแน่นอน อีกทั้งเสื้อเชิ้ตผู้ชายที่ใช้เนื้อผ้าแบบนี้ต้องบอกถึงรสนิยมได้เป็นอย่างดีแน่นอน เพียงแต่ว่าราคาอาจจะค่อนข้างแพงเสียหน่อยแต่ก็ถือได้ว่าคุ้มค่าต่อการลงทุนและการเลือกซื้ออย่างแน่นอน เพราะการดูดีของหนุ่มอาจจะต้องลงทุนเหมือนกับสาวๆ เสียบ้าง

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: